50 เรื่องไม่ควรพลาดในชีวิตนี้ (เธอกับฉัน)

          โลกใบนี้มีสิ่งท้าทายให้เราได้เรียนรู้เยอะแยะ  พูดไปก็ไม่หมด  จะน่าเสียดายเกินไปมั้ย ถ้าเราเอาแต่นั่งปักหลักอยู่กับการใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ  โดยไม่เคยได้สัมผัสกับความท้าทายที่ว่านี้เลย  สักครั้ง แหม! เกิดมาเป็นมนุษย์สุดประเสริฐทั้งที ลองใช้ชีวิตให้คุ้มค่าที่สุดไปเลยดีกว่า ดูอย่าง 50 เรื่องต่อไปนี้ ลองนับดูสิว่าคุณเคยทำแล้วกี่ข้อ สมมตินะครับสมมติ ถ้าพรุ่งนี้ตายไปจะทำยังไง... ต้องรีบแล้ว ไปลุยกันเลยดีกว่า!

          ปล. บางข้ออาจใช้เงินจำนวนมาก ผู้ปกครองควรพิจารณา (555+)

1. อ่านหนังสือเล่มหนา ๆ ให้จบ

          "เวลาเห็นพวกนักศึกษาแพทย์ถือหนังสือเล่มบิ๊กบึ้ม เคยคิดใช่มั้ยล่ะ ว่าอ่านกันเข้าไปได้ยังไง นี่แหละความท้าทายของมัน ให้มันรู้กันไปสิ ว่าอย่างน้อยชีวิตนี้ฉันก็อ่านหนังสือหนา ๆ จบนะเออ"

2. พูด อ่าน เขียน ภาษาอังกฤษแบบน้ำไหลไฟดับ

          "เรียนตั้งแต่อนุบาลยันปริญญา  พอจบออกมาจำได้แค่ Yes กับ No (- -“) ยอมไม่ได้! ลองสู้กับมันสักตั้ง ให้ฝันเป็นภาษาอังกฤษไปเลย เพราะเขาบอกกันว่าถ้าฝันเป็นภาษานั้นเมื่อไหร่ นั่นแหละแสดงว่าคุณบรรลุแล้ว"

3. แอบจัดปาร์ตี้ตอนพ่อแม่ให้ไม่อยู่บ้าน

          "ลองคิดภาพตามดูนะว่าจะสนุกแค่ไหน เวลาตกปากรับคำว่าจะอยู่อ่านหนังสือ เฝ้าบ้านให้ แต่แล้วเรากลับชวนเพื่อน ๆ มาปาร์ตี้สุดเหวี่ยง อ้อ! อย่าลืมหาคนดูต้นทางด้วยนะ"

4. ลองผสมค็อกเทลสูตรใหม่ ๆ

          "เวลาจับนั่นผสมนี่น่ะ สนุกจะตาย แต่แนะนำว่าควรจดสูตรให้ละเอียด เพราะอาจทำอร่อยได้แค่ครั้งเดียว  และอันดับแรก อย่าลืมไปซื้อขวดผสมซะก่อน  เพื่อความมันส์ในการ Shake (555+)"

5. บริจาคอวัยวะ

          "ไม่ว่าจะบริจาคดวงตา  ตับ ไต ไส้ พุง (อันหลังนี่ไม่น่าจะได้?) หรือใครใจป้ำจะบริจาคทั้งตัวเลยก็ได้  อย่างน้อยตายไปก็ไม่เสียเปล่า คนข้างหลังจะได้เอาไปใช้ประโยชน์ได้"

6. ตามหาคนแห่งโชคชะตา

          "ไม่ได้หมายถึงคนรักตั้งแต่ชาติปางก่อน แต่หมายถึงคนที่ชื่อเหมือนเราเป๊ะๆ ทั้งชื่อ ทั้งนามสกุล เคยคิดมั้ยว่าเขาจะหน้าตาเป็นไง เป็นคนแบบไหน (แล้วค่อยไปถามเค้าว่าชื่อเล่นเหมือนเรารึเปล่า 555+)"

7. ดำน้ำดูปะการัง

          "โลกใต้ทะเลเป็นอะไรที่สวยงาม  แต่น้อยคนจริง ๆ ที่จะมีโอกาสได้ลงไปสัมผัส  เพราะฉะนั้น อย่ามัวแต่รอช้าเมืองไทยเองก็มีที่สวย ๆ ติดอันดับโลกอยู่เยอะ เช่น สิมิลัน หรือหมู่เกาะสุรินทร์ ตายไปเสียดายแย่"

8. ชนะอะไรสักอย่าง 

          "ชีวิตนี้เกิดมา เคยชนะการแข่งขันอะไรแบบจริงจังบ้างมั้ยเนี่ย  ไม่ใช่พวกชนะ แต่งกลอนของห้อง  ชนะเป่ากบกับเพื่อน แต่เอาแบบที่ได้เงินรางวัล ได้ถ้วย เป็นที่รู้จักของคนทั่วไปน่ะ"

9. เป็นส่วนหนึ่งของรายการเกมโชว์ที่ชอบ 

          "ไหน ๆ ก็ชอบแล้วนี่นา พนันได้เลยว่า  เรารู้กติกาการแข่งแบบทะลุปรุโปร่ง  ถ้าเป็นไปได้ลองเข้าไปแข่งเองเลย  ดูซิว่าพอเข้าไปยืนตรงนั้นจริง ๆ เราจะทำได้ดีเท่าตอนซ้อมอยู่ที่บ้านรึเปล่า"

10. เป็นหนูทดลอง 

          "ทำตนให้เป็นประโยชน์  แถมได้ลองของ (?) ก่อนชาวบ้าน  ใช้แล้วดีก็เป็นศรีแก่ตัว ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อ  หรือเสียเงินทำอีก แต่ถ้าใช้แล้วชั่ว  อันนี้ก็คงให้บริษัทเขารับผิดชอบได้แหละ (มั้ง?)"

11. ทำฝันวัยเด็กให้เป็นจริง 

          "ตอนเด็กเคยฝันอยากเป็นกระเป๋ารถเมล์ ฝันอยากบินได้ ฝันนั่นฝันนี่อะไรก็แล้วแต่ พอโตมาก็ลืมหมด แล้วทำไมเราไม่ลองทำให้มันเป็นจริงขึ้นมาล่ะ จะมัวฝันอยู่ทำไม (ถึงมันจะติงต๊องแค่ไหนก็เถอะ)"

12. เมาเต็มที่สักวัน 

          เห็นเขาว่าคนเมาบางทีจะพูดความในใจออกมาหมด  ดูเหมือนได้ระบายดีออกลองหาเพื่อนมานั่งอัดเทปให้  เอาไว้ฟังเพลิน ๆ ไง (ข้อนี้ไม่แนะนำสำหรับน้องๆ อายุไม่ถึง 20 นะขอบอก)"

13. เป็นเพื่อนกับคนที่เกลียดขี้หน้า 

          "อันนี้ขอบอกว่าท้าทายอย่างแรงต้องถามตัวเองก่อนว่า ที่ไม่ชอบขี้หน้าเพราะเขาทำอะไรให้เรา หรืออยู่ดีๆ ก็ผีเข้า ใกล้เกลียดขี้หน้ามันซะงั้น ไม่แน่นะ พอลองคบ ๆ กันอาจกลายเป็นชอบมากไปเลยก็ได้ (โว้...วววว~!!)"

14. เรียนภาษาแปลก ๆ ที่คนอื่นเขาไม่เรียนกัน 

          "อย่างภาษาฮีบรู ภาของชนเผ่ามาไซภาษาบาลี  ฯลฯ เอาให้แตกฉานด้วยยิ่งดี "แล้วจะเรียนไปเพื่อ?" บางคนอาจเกิดคำถามนี้ ก็ไม่เพื่ออะไรหรอก แบบว่า...ความภูมิใจส่วนตัวอ่ะ"

15. ประดิษฐ์ภาษาเป็นของตัวเอง 

          "อย่าให้แพ้ J.R.R. Tolkien เจ้าของมหากาพย์ The Lord of The Rings ครับ ขานั้นน่ะประดิษฐ์เองทั้งตัวอักษร การอ่าน การผสมคำ ไว้ตั้งไม่รู้กี่ภาษา แต่ของเราน่ะ ภาษาเดียวให้รอดซะก่อนเหอะ (- -“)"

16. ใช้ชีวิตแบบไร้เทคโนโลยี 

          ปัจจุบันนี้อะไร ๆ ก็ไฮเทคไปหมดทั้งมือถือ อินเทอร์เน็ต ฯลฯ ลองกลับไปใช้ชีวิตแบบสาวน้อยบ้านนาตื่นเช้ามาพร้อมเสียงไก่ขัน ทำกับข้าวด้วยเตาถ่าน อาบน้ำจากตุ่ม ตัดขาดจากโลกภายนอกดู"

17. กระโดดบันจี้จั๊มพ์ 

          "แน่ใจว่าข้อนี้คงอยู่ในลิสต์รายการ สิ่งที่ต้องทำก่อนตายของใครหลายคน ด้วยเหตุผลที่ว่ามันเหมือนเป็นการปลดปล่อยเต็มที่ และรู้สึกโล่งสบายอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน (เอ๋?)"

18. พักห้องที่ดีที่สุดในโรงแรมหรูสักครั้ง 

          "จะดีแค่ไหนถ้าได้เป็นเจ้าของห้องหรู ๆ  โรงแรมระดับ 5 ดาว เตียงกว้างขวาง พรมนุ่ม ๆ กับอ่างน้ำแบบจากุชชี่ ที่มองออกไปเห็นวิวอันสวยงามยามค่ำคืน (แต่สงสัยคงต้องหาเงินให้ได้ซะก่อนล่ะนะ)"

19. สักครั้งกับ my ldol 

          "อย่าคิดลึก หมายถึงว่าเจอตัวเป็น ๆ  ของไอดอลที่เราชื่นชอบสักครั้ง  ถ้าดาราไทย ก็ง่ายหน่อย  แต่ถ้าอินเตอร์ก็คงต้องลงทุนกันนิด  เชื่อสิว่าอารมณ์ตอนที่คุณได้เจอเขามันคุ้มซะยิ่งกว่าคุ้มอีก

20. ปาลูกดอกไปบนแผนที่ แล้วออกเดินทางตามนั้น 

          "ตั้งนะโม 3 จบ แล้วปาลูกดอกให้ปักฉึดไปเลย อยากเพิ่มลิมิตความมันส์ขึ้นมาหน่อยอนุญาตให้เอาผ้าผูกตาได้ อ้อ! แล้วห้ามขี้โกงนะ ไม่ใช่ว่าปาไปตกที่ติมอร์ฯ แล้วหนีไปเที่ยวปารีสซะอย่างนั้นล่ะ"

21. ร่วมงานแฟนซีปาร์ตี้แบบไม่ได้รับเชิญ 

          "ขอย้ำว่าต้องเป็น Fancy Party ยิ่งปาร์ตี้หน้ากากด้วยยิ่งดีใหญ่ ความท้าทายของมันก็อยู่ตรงที่เราจะทำตัวเนียนwด้มากน้อยแค่ไหน แล้วจะมีใครจับเราได้รึเปล่าไง"

22. ขับรถด้วยความเร็วสูงสุด 

          "ไม่ได้ยุยงให้ฝ่าไฟแดง  หรือกลายเป็นเด็กแว้นต์ & สก๊อยท์ เพราะของแบบนี้มันลองกันได้ในสนามแข่ง กับความรู้สึกที่เร็วซะจนมองไม่เห็นอะไร รอบข้าง มันจะเป็นยังไงน๊า"

23. แข่งดูหนังมาราธอน 

          "เห็นเขาจัดกันมาก็หลายครั้ง แถมคนเข้าแข่งก็มากขึ้นตลอด แบบนี้พลาดไปเสียชื่อหมด อย่าไปคิดอะไรมาก ถือซะว่าดูหนังฟรี แพ้ไม่เป็นไร แต่ถ้าชนะขึ้นมา ก็ได้ของรางวัลเป็นของแถมกลับบ้านไปนอนกอดต่อ"

24. สัก / เจาะ 

          "แฟชั่นอินเทรนด์ตลอดกาล และปัจจุบันก็ยังคงได้รับความนิยมอยู่ยิ่งเดี๋ยวนี้ไม่ว่าจะผู้หญิงหรือ ผู้ชายไม่มีเว้นกันแล้ว ทั้งเจาะหู เจาะสะดือ เจาะคิ้ว เจาะจมูก...คุณล่ะ กล้ารึเปล่า" (อายุต่ำกว่า 18 ปี ควรปรึกษาผู้ใหญ่)

25. ออกจากบรรยากาศที่เกลียด 

          "เจอแต่อะไรแบบเดิมๆ ทุกวัน เห็นบ่นกันตลอดว่าอยากเปลี่ยน อยากออกจากตรงนี้สักที  แต่ไปๆ มาๆ ก็ไม่เห็นว่าจะทำเล้ย อย่ามัวแต่พูดดี ถ้าไม่ชอบจริง ๆ ก็ลุกขึ้นมาทำอะไรให้มันมีสีสันกันดีกว่า  แต่ว่า...อย่าทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนล่ะ"

26. ทำสีผมแรง ๆ 

          "ท้าทายอย่างที่สุดสำหรับคนที่ยังเรียนอยู่ เพราะนอกจากจะเสี่ยงโดนแม่ด่า และโดนปาป๊าไล่ออกจากบ้าน ยังเสี่ยงลุ้นอีกว่าสีที่ทำออกมาจะเข้ากับหน้าเรามากน้อยแค่ไหน (เฮ้อ...ออ!!) ปล. อย่าเข้าข้างตัวเองว่าเราหน้าตาดีนะ"

27. เป็นอาสากู้ภัย 

          "เดี๋ยวนี้อุบัติเหตุเกิดขึ้นบ่อยยิ่งกว่าลมพัดเจ้าหน้าที่ก็มีจำนวนไม่ เพียงพอ ลองไปอยู่ในภาวะฉุกเฉิน ลองเสี่ยงชีวิตตัวเองเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นสักครั้ง มันจะรู้สึกอิ่ม อย่างบอกไม่ถูกเลยล่ะ"

28. เที่ยวแบบ backpack 

          "หาโอกาสวันว่าง ๆ  จัดข้าวของที่จำเป็น แบกเป้ขึ้นหลัง กางแผนที่แล้วออกเดินทาง  โบกรถไปเรื่อยๆ กางเต็นท์นอนตามสถานีรถไฟ หรือโรงแรมราคาถูก ยิ่งเป็นต่างประเทศด้วยจะดีมาก"

29. ลองของ (กิน) แปลก 

          "เริ่มง่าย ๆ จากอะไรที่เราไม่กล้าทาน  ด้วยเหตุพอปัญญาอ่อน พวกมะเขือเทศ ผักชี ต้นหอม แล้วค่อยลามไปพวกปลาร้า เนื้อจระเข้ ชีวิตนี้เกิดมาถ้าพลาดของอร่อยไปเพียงเพราะว่าไม่กล้าลอง ตายไปอายยมทูตชัวร์"

30. ไปดูสิ่งมหัศจรรย์ของโลก 

          "เมื่อเร็วๆ นี้เขาเพิ่งจัดอันดับกันไปนี่นา ไหนๆ แล้วก็ถือเป็นฤกษ์ดีเดินทางไปดูให้เห็นกับตาซะเลย  ว่าสถานที่แบบไหนกัน (ฟระ!!) เขาถึงเรียกกันว่าสิ่งมหัศจรรย์ของโลก"

31. แก้แค้น 

          "ออกแนวอาฆาตจองเวรเล็กน้อย (^o^) อย่าเอาถึงขั้นเลือดตกยางออกเลยนะ เอาแค่ได้หัวเราะขำ ๆ ก็พอ เอาเป็นว่าขอเถอะ จะมามัวอัดอั้นอยู่ทำไม มาเอาคืนมันให้รู้ซะบ้าง ว่าเวลาถูกกระทำน่ะมันเป็นยังไง อ้อ! ถ้าแกล้งแบบไม่ให้มันจับได้จะมันส์มาก (555+ หัวเราะอย่างบ้าคลั่ง)"

32. โดดร่มชูชีพ 

          "ให้อารมณ์คล้ายๆ บันจี้จั๊มพ์ แต่รับประกันว่ามันส์กว่าเยอะ เพราะมีเวลาทำใจบนเครื่องบินนานกว่าอยากลงมา (แต่ทำไม่ได้) และเมื่อต้องโดดสารพัดอารมณ์ จะปนกันมั่วในหัวโล่งเกินบรรยาย... สุดยอด!!"

33. ว่ายน้ำท่ามกลางสัตว์ทะเล 

          "ขอบอกว่าท้าทายปนสนุกตื่นเต้นซะไม่มียิ่งเป็นสัตว์หายาก หรือสัตว์อันตรายด้วยแล้วยิ่ง Adventure ใหญ่ อย่างฉลามขาว วาฬ กระเบน หรือฝูงปลานับร้อยก็น่าลอง แต่ที่สำคัญต้องศึกษาเรื่องระบบรักษาความปลอดภัยให้ดีก่อนลงไปลุยนะ...พี่ น้อง"

34. สกินเฮด 

          "รู้นะ! ลึก ๆ แล้วหลายคนก็อยากลองดู อยากรู้สึกว่าไอ้หัวโล่งๆ แบบไม่ต้องมีผมหนา ๆ มาบังมันจะเป็นยังไง จะสบายกว่าตอนมีผม หรือจะปวดแสบปวดร้อนเวลาโดนแดดรึเปล่า อืมม์...น่าลองแฮะ"

35. เที่ยวรอบโลก 

          "ไปเที่ยวประเทศต่าง ๆ  ให้มากเท่าที่จะมากได้  แล้วทำลิสต์ว่าประเทศไหนเคยไป หรือประเทศไหนอยากไปแต่ยังไม่เคย  จะได้เรียนรู้วัฒนธรรมรอบโลก"

36. ประดิษฐ์อะไรสักอย่าง 

          "สวมวิญญาณอัลเบิร์ต ไอน์สไตน์ประดิษฐ์ของใช้ด้วยไอเดียบรรเจิดดีไม่ดีอาจกลายเป็นนวัตกรรมล้ำยุค คิดค้นโดยเด็กไทยตาดำ ๆ  ตัวดำ ๆ แบบเรานี่แหละ"

37. เลี้ยงสัตว์สักตัว 

          "อย่าเถียงนะว่าไม่ท้าทาย สัตว์เลี้ยงก็เหมือนคนนั่นแหละครับ  ต้องการการเอาใจใส่ดูแล ไม่ใช่ว่าทั้งขว้าง พอไม่ชอบแล้วก็เอาไปปล่อย ลองเลี้ยงเขารักเขาแบบจริงจังดูสิ"

38. เป็นตัวประกอบในหนังสักเรื่อง 

          "อ่ะ! ไม่ใช่สิ เดี๋ยวนี้เขาต้องเรียกว่า Extra ต่างหาก บทมีไม่มาก แค่เดินไปเดินมา อาจจะมียิ้ม มีพูดตามที่ผู้กำกับฯ สั่งนิดหน่อย แต่แค่นี้ก็ยังท้าทายอยู่ดีแหละ"

39. เป็นเจ้าของอะไรสักอย่างที่เป็นชื่อของเราเอง 

          "น้ำจิ้มไก่แม่ประนอม  น้ำพริกตาโย่ง ค้างคาวกิตติ ตุ๊กตา บาร์บี้ ฯลฯ คิดดูสิว่าถ้าของ แต่ละอย่างกลายเป็นชื่อของเราบ้าง มันจะเจ๋งแค่ไหน"

40. ตระเวนกินบุฟเฟ่ต์ 

          "จะให้ดีอย่าลืมชวนเพื่อนไปด้วย  เดี๋ยวนี้แค่ร้อยกว่า ๆ  ก็น่าจะอยู่แล้ว อยากกินอะไรตักมาให้หมด จะได้รู้ว่ากระเพาะคนเรามันมีลิมิตอยู่แค่ไหน แต่ยังไงก็ต้องเอาให้คุ้ม!"

41. เดทกับดารา 

          "หรือจะเป็นคนที่มีชื่อเสียงของวงการอื่นก็ได้  เอาแบบที่เดินไปไหนก็มีแต่คนจำได้ ทำให้เรารู้สึกเหมือนเป็นดาราไปในตัว  แล้วอย่าลืมชำเลืองหาปาปารัชชี่นะจ๊ะ อิอิ"

42. บันทึกชื่อตัวเองลง Guinness Book 

          "ใคร ๆ ก็รู้จัก Guinness Book of World Records หนังสือรวบรวมการทำสถิติทั้งหลายแหล่ ลองสร้างสถิติใหม่ ๆ หรือจะทำลายสถิติเก่าดูก็ได้ เอาเลย"

43. กินเจ 

          "เทศกาลนี้กินกันทีเป็น  10 วัน เล่นเอาอัดอั้นต้นใจ (สำหรับคนชอบทานเนื้อ) แต่ไม่ต้องกลัวครับ กินไปสักระยะจะเริ่มชิน อิ่มบุญ อิ่มใจ แถมได้ล้างพิษไปในตัว"

44. หาจุดศูนย์กลางของประเทส 

          "จุดศูนย์กลางของประเทศไทย เป็นจุดสมมติสำหรับใช้วัดระยะทาง  คล้ายๆ หลักกิโลเมตรที่  0 นั่นแหละ แน่จริงลองหามันให้เจอ เสร็จแล้วก็ไปถ่ายรูปไว้เป็นที่ระลึกด้วย"

45. ดูภูเขาไฟปะทุ 

          "ยังมีภูเขาไฟอีกหลายลูกในหลายประเทศที่ยังคุอยู่ ลองหาโอกาสไปเที่ยวดูสีสวยๆ และความร้อนของลาวาอ้อลืมไป! ถ้าระเบิดขึ้นมาจริง ๆ ก็ตัวใครตัวมัน อย่าลืมวิ่งให้ทันนะ 555+"

46. เอาชนะความกลัวของตัวเอง 

          "เชื่อว่าแต่ละคนมีสิ่งที่กลัวแตกต่างกันออกไป แต่ไม่ว่าจะกลับอะไร แต่เขาบอกว่าหนามยอกต้องเอาหนามบ่ง ลองสู้กับมัน เผชิญหน้า เช่น กลัวที่แคบ ก็อยู่แคบๆ ซะให้ชิน เอาชนะมันให้ได้ สู้เว้ย...ยยย~!!"

47. จัดงานคริสต์มาสแบบ On the Beach 

          "รู้กันอยู่ว่าคริสต์มาสเป็นช่วงหน้าหนาว อากาศงี้หนาวจะตายไป แต่นี่ลองดีด้วยการจัดปาร์ตี้กันริมหาด ลมทะเลพัดเข้าพัดออกซะ หัวกระเจิง แถมแต่งชุด Santa ต้องบอกว่า...กล้าเนอะ"

48. เรียนรู้การขับเครื่องบิน 

          "เคยเห็นปุ่มควบคุมบนเครื่องบินรึเปล่า หน้าปัดซ้ายขวาเรียงกัน เป็นต้น ปุ่มอะไรไม่รู้เต็มไปหมด อยากรู้มั้ยว่าแต่ละปุ่มใช้ทำอะไร นักบินเขาจำกันได้ยังไงแล้วถ้าเกิดกดผิดขึ้นมา จะรอดชีวิตมั้ยเนี่ย?)

49. สร้างคำที่สามารถบรรจุในพจนานุกรมได้ 

          "ลองประดิษฐ์ศัพท์ใหม่ๆ  โดนใจ เอามาใช้บ่อยๆ ทำยังไงก็ได้ให้คำที่เราใช้แพร่กระจายไปในวงกว้าง  คาดว่าไม่นานคงมีการบัญญัติลงไปในพจนานุกรม  อย่างคำว่า “แว้นต์” หรือ “สก๊อยท์” ไงล่ะ"

50. ไปประท้วง 

          "เอ่อ? ข้อนี้จะโดนแบบมั้ย หมายถึงประท้วงอย่างสงบไม่ได้ขว้างปาอะไรใส่ใคร  จะได้รู้สักทีว่า ความรู้สึกของคนที่ไปรวมตัวกันเยอะ ๆ เพื่อเรียกร้องอะไรสักอย่าง มันเป็นยังไง แล้วจะรู้ว่าพลังมวลชนมันคืออะไร"

(+1) ได้เข้าเฝ้าในหลวงสักครั้ง

          ข้อนี้คงไม่ต้องใช้ความกล้าท้าทาย แต่เป็นเหมือนเป้าหมายของคนไทยทั้งชาติ ว่าชีวิตนี้ขอแค่ได้เข้าเฝ้าในหลวงสักครั้ง ก็ไม่มีอะไรมาเทียบได้แล้ว...จริงมั้ยล่ะ

Comment

Comment:

Tweet

1.อ่านหนังสือเล่มหนาๆ อันนี้สบายมาก
6.ตามหาคนแห่งโชคชะตา อันนี้ทำแล้ว ไม่มี
7.ดำน้ำดูปะการัง สน๊อกเกิ้ลนี่นับไหม ถ้านับก็ได้แระ
แหม คนว่ายน้ำไม่เป็น
ให้ไปลอยตุ๊บป่องๆกลางทะเลก็กลัวนะค๊า
อย่าให้ถึงกับต้องสคูบ้าเลย
8.ชนะอะไรสักอย่าง เคยแล้ว ตอนสอบวัดความรู้
19.สักครั้งกับ my ldol ดูคอนเสิร์ตนี่นับไหม
24.สัก / เจาะ แค่เฮนน่าก็รอแล้วว่าเมื่อไหร่มันจะเลือน ถ้าสักถาวร คงอยากถลกหนังตัวเองทิ้ง
26.ทำสีผมแรง ๆ
29.ลองของ (กิน) แปลก หัดกินผักให้มากขึ้นเรื่อยๆ
31.แก้แค้น

อันนี้ที่อยากทำมาก
20.ปาลูกดอกไปบนแผนที่ แล้วออกเดินทางตามนั้น
21.ร่วมงานแฟนซีปาร์ตี้แบบไม่ได้รับเชิญ
34.สกินเฮด แต่ขอเปลี่ยนเป็น เดดล๊อค ค่ะ

#5 By cobaltblue on 2009-10-15 21:10

44. หาจุดศูนย์กลางของประเทศ <<อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิค่ะ

หนังสือหนาๆเคยอ่านแล้วค่ะ สามก๊กไงคะ เหอะๆๆ
เป็นส่วนหนึ่งของรายการที่ชอบอันนั้นก็เคยแล้ว
เป็นอาสาเคยแล้ว ชนะอะไรสักอย่างเคยแล้ว เลี้ยงสัตว์สักตัว เอิ่มเกินหนึ่งตัวแล้วค่ะ แฮะๆ กินเจอันนี้กินทุกปี เรียนภาษาแปลกๆ อื้ม ถ้าเรียนคณะข้าน้อยเอกไทย&ตะวันออก ปีสูงๆจะได้เรียน ปัลลาวะ เทวนาครี(สันสกฤต) บาลี เขมร อะไรเทือกๆนั้น

แต่ยังมีอีกหลายข้่อที่ยังไม่ได้ทำเลยง่า น่าลองๆ > <

ป.ล.แต่ไม่เอาสักกับว่ายน้ำกับปลานะ หนูกลัว~

#4 By Himura maya on 2009-09-22 02:05

ข้อ 1. อ่านสามก๊กจบตอนปิดเทอมม.3 ใช้เวลาสองเดือน!!

ข้อ 4. เพิ่งริอ่านทำ B52 (cocktail 3 ชั้น จุดไฟ) ให้เพื่อนๆกิน ตามด้วย cocktail สูตรตามวัตถุดิบที่มี ก็อร่อยได้นะเอ้า(บางแก้วนะ)

ข้อ 5. บริจาค"อวัยวะทุกส่วนของร่างกายที่ใช้เป็นอระโยชน์ได้"ไปตอนวันเกิดอายุ 19

และอื่นๆอีก 9 ข้อ

...โห...เหลืออีกหลายสิบข้อที่ยังไม่ได้ทำ แย่ละ!!!

ข้อสุดท้ายนี่เกือบละ 4 ธันวาปีที่แล้วไปรอเฝ้าในวัง แต่พระองค์ท่านป่วย ไม่เสด็จลง บุญยังไม่ถึงอ่ะ ต้องพยายามต่อไป
big smile

#3 By sky -_- on 2009-09-22 01:40

น่าสนๆ confused smile
อะไรก็ได้ล่ะค่ะ

ยกเว้นบันจี้จัมพ์กับว่ายน้ำกับฝูงปลา กลัววว T~T

#1 By RinaryLater::☆LARI☆ on 2009-09-22 01:27